CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT PHÚ QUỐC GRAND WORLD PHÚ QUỐC

Theo thông báo thống kê, hơn 8 tỷ USD đang được đầu tư đổ vào Phú Quốc một trong số đó có dự án Grand World Phu Quoc. Hòn đảo này đang chứng kiến một công cuộc thay da đổi thịt. Chính bởi một phần từ vẻ đẹp tựa như chốn thiên đường Maldives Việt Nam và phần còn lại từ những chính sách ưu đãi của Chính phủ dành cho các nhà đầu tư và du khách nước ngoài.

CHÍNH PHỦ ƯU ĐÃI, HỖ TRỢ ĐẦU TƯ

Bắt đầu từ tháng 2 vừa qua, dự án của các tổ chức và cá nhân chủ nghĩa nước ngoài vào huyện đảo Phú Quốc được hưởng thuế suất thuế TNDN 10% trong suốt thời gian thực hành dự án thay vì mức 28% trước kia. Đồng thời mức thuế TNCN cũng giảm 50%.

ngoại giả, Phú Quốc được thủ tướng chính phủ ưng chuẩn là đặc khu kinh tế với rất nhiều chính sách quyến rũ như miễn thuế VAT cho du khách tại phi trường Phú Quốc.  Có thể nói đây là một điều kiện vàng kim không chỉ với Grand World Phú Quốc mà còn các dự án đầu tư khác.

CHÍNH PHỦ TẠO ĐIỀU KIỆN XUẤT NHẬP CẢNH, TRÚ NGỤ

Người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, ngụ tại đảo Phú Quốc được miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Như vậy, với chính sách thông thoáng này, du khách đến Phú Quốc sẽ ngày một gia tăng.

CHÍNH PHỦ KHUYẾN KHÍCH ĐẦU TƯ CÁC CÔNG TRÌNH TRUNG TÂM TRÊN ĐẢO PHÚ QUỐC

  • a) cứ khả năng cân đối ngân sách địa phương, ngân sách trung ương hỗ trợ có đích và các nguồn vốn khác trong tuổi từ 2014 đến 2015, tập trung đầu tư vào các công trình trọng điểm sau:

– Hệ thống liên lạc đường bộ (đường trục chính Bắc – Nam và đường quanh co đảo); các đường nhánh chủ yếu nối từ trục chính đến đường vòng quanh đảo hoặc đấu nối với các khu du lịch, khu đô thị – dân cư trọng tâm.

– Nguồn và hệ thống cấp điện, nguồn và hệ thống cấp nước.

– phi trường, cảng biển, các công trình kết nối.

– Các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng thị thành, thực hành công tác phóng thích mặt bằng, đền bù di dân tái định cư, đầu tư các dự án nhà ở tái định cư, các công trình phúc lợi công cộng.

– Các chương trình, dự án phát triển kinh tế – xã hội, y tế, giáo dục, môi trường thị thành…

Việc đầu tư các công trình cơ sở hạ tầng trọng điểm theo thứ tự ưu tiên và cứ trên nhu cầu phát triển thực tại theo hướng tụ hợp vốn để hoàn thiện đồng bộ, dứt điểm vào một khu vực để phát huy tối đa hiệu quả đầu tư.

  • b) Khuyến khích các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng trên đảo:

Xây dựng hệ thống xử lý rác thải và nước thải, bệnh viện chất lượng cao, hệ thống thương nghiệp, xây dựng các trọng tâm đào tạo nhân lực cho các ngành du lịch, thương nghiệp, khu phi thuế quan gắn với sân bay quốc tế Phú Quốc…

Nhìn chung lại, với chính sách khuyến khích đầu tư, phát triển hạ tầng du lịch song song tạo điều kiện cho du khách đến với Phú Quốc, hòn đảo Ngọc này sẽ sở hữu sức hút rất lớn đối với giới đầu tư và du khách. Đặc biệt, tiềm năng tăng giá và dịp đầu tư sinh lời khủng với Grand World Phú Quốc có thể dễ dàng nhìn thấy.