Condotel Phú Quốc “hút” tiền đầu tư của các “ông lớn”

Sở hữu đường bờ biển dài 150km với nhiều lợi thế về tự nhiên, hạ tầng liên lạc đồng bộ và hiện đại với sự góp mặt của các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực bất động sản, loại hình condotel Phú Quốc đang trở nên điểm nóng về đầu tư địa ốc nghỉ dưỡng. Cuộc ‘chạy đua” nghìn tỷ của nhiều đại gia, trong đó có những tên tuổi lớn như: CEO Group, Vingroup, Sungroup, Bim group,…

Với nhu cầu nghỉ dưỡng ngày một phát triển, phân khúc này phát triển như một xu hướng phát triển tất yếu trên thế giới và tại Việt Nam cũng vậy. Nhận thấy thiên hướng chuyển động của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, tiềm năng sinh lời từ những dự án nghỉ dưỡng các doanh nghiệp nhảy vào đầu tư khá nhiều.

Bên cạnh nhu cầu mua để nghỉ dưỡng, sản phẩm này còn là một tài sản đầu tư sinh lời quyến rũ. Hơn thế nữa, các chủ đầu tư còn cam kết đem lại khoản lợi nhuận từ 8% đến 10% trong nhiều năm khi chủ nhân dự chương trình cho thuê lại vi la. Đây là một trong những chính sách mới, lần trước nhất được áp dụng đối với loại hình BĐS nghỉ dưỡng, có khả năng tạo sức hút lớn.

Với vị trí đắc địa, Phú Quốc kết nối với các tỉnh thành lớn trong khu vực Asean bằng đường hàng không với thời gian bay chỉ khoảng 2 tiếng, rất thuận lợi cho việc đi lại. ngoại giả, đảo Ngọc còn được ưu đãi rất lớn từ thiên nhiên với nắng ấm quanh năm, nhiều bãi biển dài và đẹp, phù hợp với du lịch nghỉ dưỡng, đặc biệt, vì nằm trọn trong vịnh nên ở đảo Ngọc rất ít bão.

Condotel Phú Quốc (Ảnh minh họa)

Bên cạnh lợi thế đó, những năm gần đây, Phú Quốc còn được đầu tư khá nhiều vào hạ tầng. Những công trình nghìn tỷ đã đem lại khuân mặt mới cho hòn đảo này, từ trường bay quốc tế 3.000 tỷ, những tuyến đường liên lạc huyết quản được đầu tư tổng mức 5.776 tỷ như đường trục Bắc –Nam, đường quành đảo, cho tới tuyến điện lưới Hà Tiên – Phú Quốc 2.336 tỷ, cảng du lịch quốc tế 1.664 tỷ…

Vingroup được xem là đơn vị tiền phong khi họ đã rót hàng nghìn tỷ đồng để phát triển quần thể nghỉ dưỡng Vinpearl Condotel Phú Quốc tại Bãi Dài với quy mô 300 héc-ta, có tổng mức đầu tư tới 1 tỷ USD. Tháng 11/2014, thời đoạn 1 của dự án với khoảng 750 phòng nghỉ, khu vui chơi tiêu khiển hiện đại, sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế đã hoàn thành sau hơn 10 tháng thi công.

Đặc biệt, từ đầu năm, Vingroup đã khiến cả thị trường nghỉ dưỡng sôi động khi ra mắt chuỗi vi la Vinpearl Premium với 847 vi la biển được chào bán ra thị trường, trong đó phần đông ở Phú Quốc. Hiện tập đoàn này đang triển khai nhiều dự án lớn khác ở Phú Quốc như Vườn thú Safari trị giá 150 triệu USD, quy mô 500 héc-ta, cảng du lịch quốc tế 1.664 tỷ đồng,…

Một danh tiếng lớn khác phải kể đến đó chính là CEO group khi họ sở hữu tới 3 dự án lớn với tổng quỹ đất 300 héc-ta tại Phú Quốc, đơn vị này hiện đang là một trong những nhà phát triển BĐS nghỉ dưỡng đầu tư mạnh nhất tại mảnh đất mỡ màu này. ngày nay, Sonasea Villas & Resort của CEO Group đang là một trong những dự án có tiến độ triển khai tốt nhất tại Phú Quốc. Khu resort thuộc giai đoạn 1 quy mô 7,1 héc-ta và khách sạn Novotel Phu Quoc Resort quy mô 400 phòng và vi la hướng biển đang trong tuổi hoàn thiện, chuẩn bị khánh thành vào cuối năm nay.

Có thể thấy, luồng vốn chảy vào Phú Quốc ngày càng mạnh mẽ bởi nơi đây hội tụ đầy đủ những yếu tố của một điểm du lịch biển quyến rũ. Trước sức cầu rất lớn, các chủ đầu tư lớn đều tăng tốc hoàn thành các dự án của mình để đáp ứng nhu cầu của thị trường và nhà đầu tư.